Thông tin

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Số lượt truy cập: 235447955

30/03/2015 00:00

Số lượt xem: 3041

Tin tức tổng hợp tháng 3 năm 2015 (tiếp theo)

Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hai mã ngành mới của Học viện

Sáng ngày 16.3.2015, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị thẩm định các điều kiện về cơ sở vật chất nhà trường, thư viện, đội ngũ giảng viên đối với hai mã ngành Giới và Phát triển, Luật tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Qua kiểm tra đối chiếu hồ sơ và danh mục, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội nhất trí xác nhận năng lực đào tạo thực tế của Học viện Phụ nữ Việt Nam về đội ngũ giảng viên, phòng học giảng đường, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy, thư viện giáo trình, sách, tài liệu tham khảo trong danh mục theo mẫu quy định tại Phụ lục III – Thông tư 08/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với những điều kiện này, hy vọng mùa tuyển sinh năm 2015 - Học viện Phụ nữ sẽ có những lớp sinh viên tham gia đào tạo về Giới và Phát triển và Luật- hai mã ngành nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm của Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp 2015

Là một trong 70 trường đại học, cao đẳng tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2015 do Báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, Ban Giám đốc các đơn vị khoa, phòng và đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đối với các thí sinh.  

Với 4 ngành đào tạo đại học gồm: Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới và phát triển (hai mã ngành mới được xây dựng và trình đề án lên Bộ GD-ĐT), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tư vấn chu đáo, nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc về cách thức nộp hồ sơ, sự linh hoạt, tiên tiến về chương trình, sự tối ưu, hiện đại về cơ sở vật chất cùng cơ hội việc làm rộng mở đối với những sinh viên thực sự yêu thích và đầu tư cho ngành học của mình.

Mặc dù mới góp mặt vào làng đại học 2 năm trở lại đây nhưng có thể nói việc tham gia các hoạt động chung mang tính liên kết giữa các trường đại học của Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn được các trường bạn và các thí sinh tham gia đánh giá cao.

Bình đẳng giới và tăng trưởng toàn diện: Cơ hội và lợi ích cho mọi người

Trong khuôn khổ chiến lược thực hiện tăng cường an sinh xã hội đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam, ngày 16/3/2015 tại Khách sạn Luxe, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Viện Khoa học Lao động và xã hội (ILSSA) phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn xây dựng khung báo cáo nghiên cứu chuyên đề tại Việt Nam về Bình đẳng giới và tăng trưởng toàn diện”.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đăng cai tổ chức Festival Sáng tạo trẻ

Chào mừng kỷ niệm 84 năm (26/3/1931 – 26/3/2015) Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 21/3/2015, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Festival sáng tạo trẻ.

Đoàn Thanh niên khối các cơ quan trung ương, Bộ Công thương, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện này với tham gia của 17 học viện, đại học, cao đẳng thuộc Khối các cơ quan trung ương (Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Ngoại giao, Học viện thanh thiếu niên, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Nội vụ…).

Festival sáng tạo trẻ chính là cơ hội để các bạn sinh viên đến với sân chơi khoa học, sáng tạo và thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình và tinh thần dân tộc. Đăng cai tổ chức chương trình này, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục ghi điểm với các trường bạn bởi tinh thần đam mê, hết mình cả trong học tập, nghiên cứu và sáng tạo, vui chơi. 

Sinh viên nghiên cứu khoa học - Thực trạng và giải pháp

Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học - Thực trạng và giải pháp sáng ngày 21/03/2015 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam là một hoạt động ý nghĩa trong Festival Sáng tạo trẻ hưởng ứng kỷ niệm 84 năm (26/3/1931 - 26/3/2015) Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các bài tham luận đều khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của nghiên cứu khoa học đối với sinh viên và nhấn mạnh đến việc nghiên cứu khoa học sẽ khơi dậy cho sinh viên lòng say mê và tình yêu đối với tri thức khoa học, là con đường giúp sinh viên khám phá tiềm năng của bản thân.

Nhưng các bài tham luận cũng chỉ ra rằng hiện nay phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên diễn ra tại các trường đại học cao đẳng còn ít về số lượng và hạn chế về chất lượng. Từ đó, Hội thảo đã nêu lên câu hỏi: để đảm bảo một nghiên cứu khoa học thực sự có chất lượng, nghiên cứu khoa học trong sinh viên có nên phát triển thành một phong trào không? Hội thảo cũng nhấn mạnh nghiên cứu khoa học sinh viên cần chú ý đến chất lượng và tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh thực sự cho những sinh viên có đam mê, động lực và có lòng kiên tâm với nghiên cứu.

Hội thảo “Sinh viên nghiên cứu khoa học - Thực trạng và giải pháp” là một diễn đàn thật sự hữu ích giữa các bạn sinh viên, các giảng viên trẻ và các đoàn viên trong các khối các cơ quan trung ương. 

Xuân Quỳnh