Hợp tác quốc tế

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 11

Số lượt truy cập: 17652135

18/10/2015 19:35

Số lượt xem: 1285

Nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giảng viên và cán bộ Hội LHPN Việt Nam, trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) do KOICA tài trợ, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức tổ chức khóa tập huấn sử dụng phần mềm SPSS trong thời gian từ  ngày 6/10 – 12/10 /2015 cho cán bộ giảng viên của Hội LHPN Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Tham dự khoa tập huấn có 30 học viên là cán bộ Hội LHPN Việt Nam, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ CNTT của học viện. Trực tiếp giảng dạy khóa học là ông Kim Bong Shin - nghiên cứu viên của Tổ chức Gallup – Hàn Quốc.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu những nội dung cơ bản của SPSS 22.0, thực hành xử lý số liệu bằng SPSS.

SPSS (Statistical Product and Services Solutions) là một phần mềm thống kê, thường được sử dụng trong nghiên cứu xã hội đặc biệt là trong tâm lý học, tiếp thị và xã hội học. Nó cũng được sử dụng thường xuyên trong nghiên cứu thị trường. SPSS cung cấp một hệ thống quản lý dữ liệu và khả năng phân tích thống kê.

Trong …ngày tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn Nhập và làm sạch dữ liệu; Xử lý biến đổi và quản lý dữ liệu; Tóm tắt, tổng hợp dữ liệu và trình bày dưới các dạng biểu bảng, đồ thị, bản đồ; Phân tích dữ liệu, tính toán các tham số thống kê và diễn giải kết quả.

Việc sử dụng thành thạo SPSS sẽ giúp cho người dùng có thể phân tích được thực trạng, tìm ra nhân tố ảnh hưởng, dự đoán được xu hướng xảy ra tiếp theo, nhằm đưa ra các quyết định một cách chính xác, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và cải thiện kết quả tốt hơn.

Sau 4 ngày tập huấn, nhìn chung các học viên đã có thể sử dụng phần mềm SPSS để giải quyết một số nhiệm vụ thống kê, xử lý số liệu cơ bản, phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của bản thân./.

 

Xuân Quỳnh