Bồi dưỡng

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 21

Số lượt truy cập: 4821210

02/10/2014 16:36

Số lượt xem: 945

Trước tình hình căng thẳng ở Biển Đông cùng những hoạt động thiết thực hướng về biển đảo trong thời gian qua, ngày 30/9/2014, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Ban Tuyên giáo TW tổ chức buổi Hội thảo – Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức biển, đảo Việt Nam dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đến tham dự hội thảo, có đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, đồng chí Đỗ Phương Thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPNVN, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch TW Hội LHPNVN; Hội thảo còn có sự tham gia củađại diện Ban Tuyên giáo TW, cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ TW Hội LHPNVNvà cán bộ Hội Phụ nữ các cấp thuộc các tỉnh thành phía Bắc.

Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước rằng: Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền sở hữu của Việt Nam. Biển đảo luôn là phần máu thịt thiêng liêng của tổ quốc không thể tách rời. Đồng chí cũng thể hiện sự vui mừng khi được hợp tác cùng TW Hội LHPNVN để tổ chức buổi hội thảo đầy ý nghĩa này. Đồng chí khẳng định, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, chị em phụ nữ giữ vai trò quan trọng và đã đóng góp công sức vô cùng to lớn. Nếu không có sự chung sức của chị em, cách mạng không thể thành công, đất nước không thể phát triển, biển đảo quê hương không thể được bảo vệ.

Phát biểu chào mừng Hội nghị và thông tin về một số hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPNVN cảm ơn Ban Tuyên giáo TW đã cùng hợp tác tổ chức buổi Hội thảo hôm nay. Đồng chí Ái Nhiên cũng cung cấp thêm một số thông tin về những hoạt động của chị em phụ nữ Việt Nam hướng về biển đảo. Trong nhiều hoạt động của chị em Hội Phụ nữ các cấp, cho đến nay kết quả đáng tự hào là chị em đã quyên góp được 18 tỷ đồng tặngHải quân Việt Nam. Những hoạt động động của chị em Phụ nữ cả nước không chỉ có ý nghĩa đóng góp về vật chất mà còn về tinh thần cho các hoạt động gìn giữ bảo vệ biển đảo.

Trong suốt một ngày làm việc, Hội thảo còn được lắng nghe các bài trình bày của các chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Biên giới Chính Phủ về biển đảo. Nội dung bao gồm: Vị thế và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam; Một số căn cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Công tác thông tin đối nội và đối ngoại gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo-Những vấn đề đặt ra với phụ nữ hiện nay; và Một vài trao đổi về kinh nghiệm công tác tuyên truyền biển, đảo trước tình hình mới.

Hội thảo còn được nghe 02 bài tham luận của đại diện của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và Hội LHPN thành phố Hải Phòng chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác tuyên truyền biển, đảo của Hội LHPN tỉnh mình. Những kinh nghiệm thực tế được các chị ở tỉnh/thành Hội chia sẻ cho thấy các hoạt động của chị em các vùng miền hướng về biển đảo, đồng thời thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa các bà, các chị, các em trên mọi miền tổ quốc từ đồng bằng tới miền biển với các hoạt động giữ gìn biển đảo và các chiến sĩ nơi biển xa, đảo xa. Chị em cán bộ Phụ nữ các cấp cũng khẳng định rằng sẽ luôn quan tâm, chia sẻ với các gia đình có chồng, con, em đang làm nhiệm vụ giữ gìn bảo vệ biển đảo, cùng với lời nhắn nhủ: các anh hãy giữ chắc tay súng, ở nhà đã có các chị em chung sức chăm lo.

Hội thảo kết thúc khá muộn vào cuối giờ chiều với những chia sẻ tâm huyết còn muốn được nhân lên nhiều lần. Chưa bao giờ biển đảo là xa xôi,chưa bao giờ biển đảo lại không hấp dẫn, ly kì trong mỗi chia sẻ,mỗi câu chuyện không chỉtừ các chuyên gia mà cả từ các chị em, từ mỗi con người Việt Nam yêu nước. Mỗi lần nhắc về biển đảo, lại là một dịp chị em phụ nữ hiểu sâu hơn về quê hương đất nước thân yêu của mình, lại càng thấy tin yêu hơn, muốn chia sẻ nhiều hơn, muốn được góp sức mình nhiều hơn cho đất nước Việt Nam mến yêu. 

Trương Hằng - Viện NCPN